Tư vấn hồ sơ, thủ tục thành lập Công ty cổ phần

Công ty Cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

 1. Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;
 2. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;
 3. Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
 4. Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ một số trường hợp theo quy định của pháp luật.

Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và có quyền hát hành cổ phần các loại để huy động vốn.

Hồ sơ, tài liệu thành lập công ty Cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định;

– Dự thảo Điều lệ Công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập và các giấy tờ kèm theo sau:

 • Đối với cổ đông là cá nhân: Bản sao chứng thực Giấy chứng minh thư nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp.
 • Đối với cổ đông là tổ chức: Bản sao chứng thực quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức, văn bản ủy quyền, Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền.
 • Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài: bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền/Giấy xác nhận tiền ký quỹ đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

– Bản sao chứng thực Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

– Thông tin cho việc thành lập công ty bao gồm:

 • Tên công ty dự định thành lập;
 • Địa chỉ trụ sở chính của công ty;
 • Vốn điều lệ và tỷ lệ góp vốn;
 • Ngành nghề kinh doanh của Công ty;
 • Thông tin người đại diện theo pháp luật của Công ty.

Mọi vướng mắc, Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

Trân trọng!

 

CÔNG TY LUẬT MINH LÊ